Dùng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn?

Nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn còn đang phân vân không biết có nên chuyển từ bếp ga sang bếp từ không vì chưa rõ sử dụng loại bếp nào tiết kiệm hơn. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết này nhé.

Bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn?

Để có câu trả lời bếp ga hay bếp từ tiết kiệm hơn, chúng ta hãy cùng so sánh từng tiêu chí như sau:

Nhiều người phân vân không biết sử dụng bếp từ hay bếp ga tiết kiệm hơn

So sánh về hiệu suất sử dụng

Thông thường, khi làm chín thức ăn, bếp ga cần làm nóng không khí, đáy nồi trước. Nhiệt năng của bếp sẽ bị thoát ra ngoài không khí trong quá trình đun nấu, vì vậy hiệu suất của bếp ga khá thấp chỉ ở mức 40-60%.
Ngược lại bếp từ làm nóng trực tiếp nồi, chảo bằng từ trường, nhiệt năng không bị thoát ra ngoài. Nhờ vậy bếp có hiệu suất sử dụng lên tới 90%, tiết kiệm tối đa.

So sánh về thời gian đun nấu

Thời gian đun nấu làm chín thức ăn ở bếp từ dễ hơn nhiều so với bếp ga. Để dễ hình dung, thời gian đun sôi 2 lít nước ở bếp ga cần 10 phút, trong khi bếp từ chỉ cần khoảng 4 phút. Sử dụng bếp từ giúp người nấu tiết kiệm thời gian tối đa.

Thời gian đun nấu của bếp từ nhanh hơn nhiều so với bếp ga

So sánh về chi phí sử dụng

Theo mức giá hiện hành thì chi phí cho 1 bình ga thấp nhất là 230.000VNĐ/12kg, sử dụng liên tục 1 giờ tốn 7.050 đồng. Trong khi đó sử dụng bếp từ 1 giờ tốn 2,5 số điện, tương ứng 6.000 đồng. Như vậy về mặt kinh tế thì dùng bếp từ tiết kiệm hơn bếp ga rất nhiều.

So sánh về tiêu chí an toàn 

Thêm vào đó, sử dụng bếp ga tiềm ẩn nhiều điều không an toàn như bị bỏng do lửa, hở van, rò rỉ ga gây cháy nổ. Còn bếp từ thì đảm bảo an toàn hơn bếp ga nhiều với các tính năng hiện đại như tự ngắt khi quá tải, không có nồi, điện áp quá cao.

Sử dụng bếp từ an toàn hơn nhiều so với bếp ga
Ngoài ra bếp ga khó vệ sinh sạch sẽ được vì bếp có nhiều khe, kẽ hở và chân kiềng. Thức ăn dễ bám dính và gây rỉ sét. Trong khi đó bếp từ chỉ cần lấy khăn mềm lau qua bề mặt là sạch bong.

Từ những so sánh trên có thể thấy sử dụng bếp từ là biện pháp tiết kiệm điện năng và an toàn hơn nhiều so với bếp ga. Thực tế trong cuộc sống hiện đại nhiều gia đình đã chuyển hẳn sang bếp từ để việc nấu ăn nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn hơn. Vậy nếu bạn đang có ý định mua bếp từ thì dưới đây tôi sẽ giới thiệu với bạn địa chỉ mua bếp uy tín chính hãng để tham khảo.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo