Công dụng có thể bạn không ngờ của chiếc nắp nhỏ trên chai dầu ăn

Chiếc nắp nhỏ có nút giật trong chai dầu ăn là thứ rất quen thuộc ai cũng biết. Và thói quen của hầu hết tất cả chúng ta là sau khi giật chúng khỏi chai sẽ quẳng ngay vào túi rác. Tuy nhiên nếu bạn biết được đồ vật nhỏ xíu này lại có công dụng vô cùng hữu hiệu dưới đây, thì có lẽ bạn đã vô cùng tiếc nuối vì lâu nay đã không biết để tận dụng chúng.

Bạn cho rằng chiếc nắp nhỏ bên trong chai dầu ăn chỉ đơn giản là để giữ cho chai dầu được an toàn, không bị chảy dầu ra trong quá trình vận chuyển, trao đổi. Điều này là đúng nhưng chưa đủ. Nhà sản xuất còn còn tận dụng chi tiết nhỏ này để mang đến cho công việc bếp núc của bạn sự tiện dụng đáng kể, mà đáng tiếc là nâu nay nhiều người vẫn chưa biết.

Thông thường, những chai dầu ăn còn đầy ắp sẽ có tốc độ chảy rất mạnh. Nếu bạn nghiêng chai để đổ vào chảo, rất có thể một lượng dầu quá lớn sẽ chảy ra mà bạn không kiểm soát hết được. Điều này vừa gây lãng phí, thậm chí còn ảnh hưởng đến chất lượng món ăn nữa. Lúc này, chiếc nắp bé xíu bên trong sẽ phát huy tác dụng.

Cụ thể, sau khi bật nắp chai nhỏ này lên, bạn hãy lật ngược chúng lại rồi gắn vào trong miệng chai, ấn chặt nó xuống. Bạn có biết điều kì diệu gì sẽ xảy ra không? Chiếc nắp chai sẽ giúp điều chỉnh lượng dầu mỗi lần rót. Chúng ngăn dòng chảy quá mạnh từ chai dầu, giúp mỗi lần rót, dầu sẽ chảy ra một lượng vừa phải, giúp bạn hoàn toàn chủ động được lượng dầu mỗi lần sử dụng. Quả là một công dụng hết sức hữu ích phải không?

Không chỉ riêng với dầu ăn, tất cả những sản phẩm đóng chai có chiếc nắp nhỏ tương tự như dầu ăn bạn cũng có thể thực hiện tương tự nhé. Cụ thể là các loại chai như nước mắm, giấm… Hãy tận dụng chi tiết nhỏ xíu này giúp thao tác rót trở nên mượt hơn và để công việc nhà bếp của bạn đơn giản, gọn nhẹ hơn nhiều nhé.

Lời kết

Trên đây là bí mật từ chiếc nắp nhỏ trong chai dầu ăn mà có thể bạn chưa biết. Bây giờ thì bạn đừng tiện tay mở và bỏ ngay chiếc nắp nhỏ xinh này vào thùng rác nữa nhé. Hãy tận dụng chúng để việc làm bếp thêm phần dễ dàng và thú vị hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo