6 thói quen sai lầm khiến nồi inox nhanh ố vàng mất thẩm mỹ

Nồi inox nếu không được sử dụng đúng cách dễ bị ố vàng, ám đen khó làm sạch. Xem ngay 6 thói quen sai lầm khiến nồi inox nhanh ố vàng mất thẩm mỹ.

1. Không hạ nhiệt nồi trước khi rửa

Nếu bạn vừa nấu nướng xong lại mang nồi đi rửa ngay thì sẽ dễ làm nồi bị cong, vênh, nứt, xuất hiện các vết ố khó làm sạch. Vì thế, bạn hãy đợi nồi nguội hoàn toàn rồi mới mang đi rửa.

Không hạ nhiệt nồi trước khi rửa

2. Rửa nồi inox trong máy rửa bát

Mặc dù hầu hết các loại nồi inox đều có thể rửa trong máy rửa bát. Tuy nhiên, thời gian rửa bát của máy kéo dài cộng thêm với chất tẩy rửa sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến nồi inox. Nhất là khi nồi inox của bạn không phải là nồi chất lượng cao.

Rửa nồi inox trong máy rửa bát

3. Thêm muối vào nồi nấu khi nước còn lạnh

Nếu bạn muốn thêm muối vào nước để nấu hoặc luộc rau, bạn hãy cho vào khi nước đã sôi. Vì nếu bỏ muối vào khi nước còn lạnh, muối sẽ khiến nồi inox bị những vết rỗ nhỏ.

Thêm muối vào nồi nấu khi nước còn lạnh

4. Chưa loại bỏ các vảy trắng trong nồi

Nồi inox sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện nhiều vảy trắng, nếu để lâu ngày lại càng khó làm sạch. Để khắc phục, bạn hãy cho 3/4 cốc nước và 1/4 cốc giấm trắng vào nồi, đun sôi, để nguội và rửa lại như bình thường.

Chưa loại bỏ các vảy trắng trong nồi

5. Không làm khô nồi sau khi rửa

Bạn không nên để nồi chứa thức ăn qua đêm, đặc biệt là các món ăn mặn. Sau khi rửa sạch, bạn hãy dùng khăn sạch lau khô nồi rồi bảo quản ở nơi thoáng mát.

Không làm khô nồi sau khi rửa

6. Nồi để lại vệt cháy

Nồi để lại vệt cháy

Nồi có vết cháy lâu ngày mà không được làm sạch rất dễ dẫn đến rỉ sét, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy nên, bạn hãy làm sạch các vết cháy bằng cách cho baking soda vào nồi cùng với nước. Đun sôi khoảng 5 – 10 phút, tắt bếp, để nguội và rửa lại như bình thường.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo