Máy lọc nước bị rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục như nào?

Máy lọc nước bị rỉ nước – Nguyên nhân và cách khắc phục như nào?

Tình trạng máy lọc nước bị rỉ nước là lỗi không hiếm gặp trong quá trình sử dụng thiết bị này. Hãy cùng Mediamart đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy lọc nước bị rỉ nước trong bài viết sau đây:

1. Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Vòi Nước Bị Rỉ Nước

Nếu bạn thấy vòi nước của máy lọc nước nhà bị bị rỉ nước liên tục mà van nước không được mở, điều này có nghĩa là vòi nước đang gặp sự cố. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

 • Khi lắp đặt bạn siết quá chặt ốc làm vòi nước bị chênh
 • Khóa khớp không đúng cách cũng gây ra hiện tượng rỉ nước

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn dùng tua vít để điều chỉnh lại khóa vòi, ốc nối với vòi nước.

2. Lõi Lọc Nước Bị Tắc Cùng Gioăng Cao Su Giảm Đàn Hồi

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc của máy lọc nước có thể chứa nhiều cặn bẩn. Khiến lõi lọc bị tắc đồng thời gioăng cao su cũng phải chịu một áp lực nước mạnh. Cùng với đó gioăng cao su cũng giảm độ đàn hồi theo thời gian. Điều này khiến nước không đi qua được và xuất hiện các hiện tượng:

 • Nước bị rỉ ở dưới chân máy lọc nước

 • Máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng nước không được lọc sạch

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện như sau:

 • Kiểm tra và vệ sinh lõi lọc nước
 • Thay mới lõi lọc nước nếu cần thiết để khắc phục triệt để tình trạng này
 • Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra, vệ sinh và thay mới lõi lọc định kỳ để nước luôn được lọc sạch và hạn chế tình trạng rò nước

  3. Dây Dẫn Nước Bị Đứt Gây Rò Nước

  Một trong số nguyên nhân khiến máy lọc nước bị rỉ nước là do dây dẫn nước bị đứt hở. Tình trạng dây dẫn nước bị hở, đứt có thể do va đập khi vận chuyển hay di chuyển thiết bị. Hoặc cũng có thể là do một số loại động vật: chó, mèo, chuột… gặm hoặc cắn đứt gây ra.

  Cách xử lý hiệu quả là bạn cần kiểm tra lại các dây dẫn. Nếu phát hiện các vết hở, đứt nhỏ có thể dùng dây cao su quấn quanh dây dẫn để nước không bị rò. Nếu vết đứt lớn trên dây bạn cần nên thay dây dẫn mới để khắc phục.

  4. Máy Lọc Nước Bị Rỉ Nước Do Gioăng Cao Su

  Nếu bạn thấy máy lọc nước xuất hiện tình trạng rỉ nước ở chân máy làm tràn nước ra sàn nhà thì rất có thể là do lỗi từ gioăng cao su.

  Gioăng cao su tại cốc lọc của máy lọc nước có thể bị lệch, chưa được lắp đặt hoặc có thể bị mất khi lắp máy là những nguyên do khiến nước có thể bị rò rỉ ở bộ phận này.

  Bạn cần xử lý bằng cách kiểm tra tình trạng của gioăng cao su xem có bị mất, biến dạng hoặc đã quá cũ hay không để thay mới

  5. Lỏng Khớp Nối Giữa Dây Dẫn Và Hệ Thống Lọc

  Hiện tượng máy lọc nước bị rỉ nước cũng có thể xuất hiện ở các khớp nối giữa dây dẫn và hệ thống lọc. Khi sử dụng máy lâu ngày cùng sự tác động của lớn của lực cũng khiến các khớp nối giữa lõi lọc và dây dẫn bị nới lỏng gây nên tình trạng rò rỉ nước.

  Các cách xử lý tình trạng này như sau:

  • Kiểm tra và vặn lại các khớp nối cho chặt để đảm bảo chắc chắn
  • Nếu khớp nối bị sai kích cỡ hoặc bị hỏng bạn cần thay mới để sử dụng

   6. Máy Bơm Của Máy Lọc Nước Bị Rò Nước

   Một trong những hiện tượng rò rỉ nước từ máy lọc nước cũng có thể là ở máy bơm. Máy bơm sử dụng lâu ngày khiến gioăng cao su bị giãn và máy hoạt động cũng yếu dần là nguyên nhân khiến máy bơm bị rò nước.

   Cách khắc phục trường hợp này là bạn cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý.

   7. Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Lọc Nước Tránh Bị Rò Rỉ Nước

   Dưới đây là một số những lưu ý khi sử dụng máy lọc nước để tránh bị rò nước:

   • Không nên để áp lực nước đầu vào quá lớn hoặc quá yếu. Lý do là bởi áp lực nước qua màng lọc không ổn định sẽ dễ gây tắc, rò rỉ nước.

   • Thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu chất lượng nước ở khu vực bạn sinh sống không tốt, bạn nên kiểm tra lõi lọc thường xuyên hơn.

   • Bạn cũng nên theo dõi và kiểm tra lõi lọc và các phụ kiện như dây dẫn, vòi nước…. thường xuyên để kiểm tra tình trạng hoạt động cũng như nhanh chóng phát hiện sớm sự cố để xử lý

   • Bạn cũng nên nhờ sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xử lý tận gốc, khắc phục nhanh chóng các tình trạng lỗi của máy lọc nước

   • Ngoài những lưu ý trên, thì bạn cũng cần chọn mua máy của thương hiệu uy tín tại các địa chỉ bán hàng chất lượng như Kho sỉ để được hỗ trợ chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt để đảm bảo quyền lợi khi sử dụng

   Bài viết trên đây Kho sỉ đã chia sẻ những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lọc nước bị rỉ nước hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc xử lý hiện tượng này trong quá trình sử dụng máy lọc nước tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo