Có nên mua lò vi sóng kèm nướng không?

Lò vi sóng có nướng là lò vi sóng ngoài các chức năng cơ bản như hâm, nấu và rã đông thực phẩm còn có thêm chức năng chức năng nướng. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi, có nên mua lò vi sóng kèm nướng không, lò vi sóng có nướng liệu có thay thế được chức năng nướng của lò nướng chuyên dụng không, chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Khi nào nên mua lò vi sóng có nướng?

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian bếp và chi phí thay vì phải sắm một thêm một chiếc lò nướng, thì bạn nên lựa chọn lò sóng có nướng.

Kết hợp cả chức năng vi sóng và nướng nên lò vi sóng có nướng sẽ nấu thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài. Bạn có thể bật chế độ vi sóng để làm chín sơ thực phẩm, sau đó bật chức năng nướng để thực phẩm có màu vàng xém thơm ngon.

Nếu bạn chỉ nướng những thực phẩm đơn giản như bánh mì sandwich, pizza…để ăn nóng giòn thì một chiếc lò vi sóng có nướng là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Còn nếu bạn cần nướng những món cầu kỳ như nướng bánh hoặc nướng số lượng lớn, thì bạn nên xem xét trước khi mua bởi bánh sẽ không đạt được độ chín vàng đều như các loại lò nướng thông thường.

Kinh nghiệm cho mua lò vi sóng có nướng

⧫  Lựa chọn lò vi sóng có nướng theo dung tích

Việc lựa chọn một sản phẩm có dung tích phù hợp với số người trong gia đình rất quan trọng. Nếu bạn ở một mình hoặc gia đình có 2 người, bạn nên chọn loại 20 – 25L nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích

Nếu gia đình bạn từ 3 – 5 người, bạn nên loại có dung tích từ 30L trở lên với nhiều chức năng phong phú.

⧫  Chọn lò vi sóng có nướng theo mặt đế bên trong khoang nấu

Khi chọn mua lò vi sóng có nướng, bạn nên chú ý đến loại mặt đế bên trong khoang nấu, có 2 loại đế là loại có vòng quay và loại mặt phẳng.

Với loại có đĩa xoay giúp gia nhiệt đồng đều toàn thể món ăn bởi lò có cấu trúc đĩa xoay giúp cho sóng vi ba không tập trung vào một điểm cố định mà có thể làm nóng đều toàn bộ trong khoang lò.

Còn loại có mặt đáy phẳng khác loại đĩa xoay ở chỗ có thể làm nóng đều cả những thực phẩm có kích thước lớn và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

⧫  Chọn lò vi sóng có nướng theo cảm biến nhiệt độ

Lò vi sóng có nướng thường có 3 loại cảm biến nhiệt độ khác nhau: Cảm biến độ ẩm/ hơi nước, cảm biến trọng lượng và cảm biến tia hồng ngoại.

Đối với cảm biến độ ẩm/ hơi nước thường được sử dụng ở những lò vi sóng giá thấp, được áp dụng phổ biến để làm nóng đồ ăn trong hộp hoặc các nguyên liệu thực phẩm khác.

Cảm biến trọng lượng sẽ làm nóng thức ăn dựa trên trọng lượng của nguyên liệu được đặt trong lò. Loại này thường được dùng để rã đông hoặc làm nóng thực phẩm có kích thước lớn.

Còn cảm biến tia hồng ngoại sẽ kiểm tra nhiệt độ trên bề mặt thực phẩm và tự điều chỉnh thời gian hâm nóng.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo