Mẹo sử dụng lò nướng hiệu quả bạn nên biết

Lò nướng ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng lò nướng không đúng cách không những không đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng, mà tuổi thọ lò cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy hôm nay Thành Vinh sẽ mách nhỏ cho bạn một số mẹo cũng như cách sử dụng lò nướng đúng để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cho chính bạn cũng như gia đình.

Ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng

 

Trước khi nướng hãy ướp gia vị trong khoảng 15-30 phút

Để có được một món nướng thơm ngon, đậm đà thì bạn hãy ướp gia vị cho thức ăn khoảng 15-30 phút trước khi nướng.

Điều chỉnh chế độ nướng thích hợp

Tùy chỉnh chế độ nướng phù hợp

Tùy vào loại thức ăn sẽ có các chế độ nướng phù hợp, cón món thì lửa trên sẽ ngon hơn, có món thì lửa dưới sẽ ngon hơn, còn có món để ngon thì có khi phải dùng cả hai lửa để nướng. Việc của bạn là tùy chỉnh cho mình một mức nhiệt độ chuẩn để tránh việc lãng phí điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tìm hiểu về nhiệt độ món nướng trước bắt tay vào làm.

Làm nóng lò trước khi nướng

Nên làm nóng lò trước khi tiến hành nướng

Bạn nên khởi động làm nóng lò trước khoảng 10 phút, sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định thì bạn hãy cho thức ăn vào trong lò nướng. Để tránh ảnh hưởng đến món ăn bạn nên hạn chế việc đóng mở cửa lò nướng khi không cần thiết, vì việc này sẽ làm nhiệt độ bị thất thoát ra ngoài khiến món ăn không còn chất lượng, tệ hơn là có thể bị hỏng.

Một số mẹo nhỏ hay

Đối với các que tre dùng để xiên thịt để tránh bị cháy trong quá trình nướng bạn hãy luộc sơ qua hoặc ngâm kỹ que tre.

Hãy sử dụng các loại giấy nến có phủ sáp chịu nhiệt thay cho các loại giấy thông thường. Các loại giấy này có khả năng chống dính rất cao, tuy nhiên bạn có thể quét một lớp dầu ăn vào khay/đồ đựng.

Hãy dùng lò nướng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm thay cho lò vi sóng.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách sử dụng lò nướng hiệu quả hơn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo