Các loại máy hút mùi phổ biến hiện nay

Máy hút mùi ngày càng trở thành một trợ thủ đắc lực trong căn bếp của nhiều gia đình. Không chỉ có chức năng khử mùi hiệu quả, máy hút mùi còn đóng vai trò là một món đồ nội thất, góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho gian bếp. Trong bài viết này, hãy cùng Kho Sỉ tìm hiểu các loại máy hút mùi phổ biến hiện nay nhé!

1/ Máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ là dòng sản phẩm có thiết kể nhỏ gọn, đơn giản dùng để lắp đặt chìm vào phần tủ bếp nhưng vẫn giữ được những chức năng cơ bản của một chiếc máy hút mùi thông thường.

Hầu hết các loại máy hút mùi âm tủ có kích thước phổ biến là 60 – 70cm tương ứng với kích thước của các bếp nấu.

Máy hút mùi âm tủ

 

Nguyên lý hoạt động của máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên lý của quạt thông gió với hệ thống động cơ turbin và cánh quạt giúp hút hết mùi, khói trong phòng đẩy ra bên ngoài kết hợp với lưới lọc giữ lại bụi và dầu mỡ, một số dòng sử dụng than hoạt tính để lọc khói khử mùi, diệt khuẩn trước khi đưa ra không gian.

Nguyên lý hoạt động máy hút mùi âm tủ

Ưu điểm của máy hút mùi âm tủ

– Kích thước nhỏ gọn phù hợp với đa số không gian bếp Việt: Máy hút mùi âm tủ có kích thước rất nhỏ gọn, thiết kế mỏng được lắp chìm vào hốc tủ chỉ cần kéo phần hút mùi nhô ra và sau khi sử dụng đẩy lại vô trong rất tiện lợi vì vậy phù hợp với đa số không gian bếp hiện đại của Việt Nam.

Máy hút mùi âm tủ có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với đa số không gian bếp

– Giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng: Những loại máy hút mùi nội địa hoặc nhập khẩu Châu Á chỉ có giá từ 2 – 6 triệu, một số loại nhập khẩu Châu Âu có giá từ 7 – 12 triệu rất dễ mua và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

– Tính thẩm mỹ cao: Máy hút mùi âm tủ được lắp đồng bộ với tủ bếp nên tạo được sự hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, máy hút mùi âm tủ cũng có kích thước nhỏ gọn, một số mẫu máy còn có cấu tạo phần tấm lưới lọc hút mùi có thể kéo ra đẩy vào một cách thông minh tạo sự tinh tế cho không gian bếp.

Máy hút mùi âm tủ có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm của máy hút mùi âm tủ

– Công suất của máy hút mùi âm tủ không cao, vì vậy lực hút sẽ kém hơn các loại máy hút mùi độc lập khác.

– Máy hút mùi âm tủ có thiết kế đơn giản, không cầu kì do được lắp chìm ở bên trong, vì vậy loại máy hút mùi này ít đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo