Mách bạn cách chiên cá bằng lá chuối, không dính chảo, cá giòn rụm

Chiên cá bị dính chảo là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Cách chiên cá bằng lá chuối cực độc lạ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách đơn giản.

 

Lá chuối không chỉ có công dụng gói bánh, hấp xôi, gói thức ăn mà còn có thể dùng để chiên cá rất hay, giúp cá không bị dính chảo, lại giòn thơm hơn.

1. Chiên cá bằng lá chuối

Bạn hãy rửa sạch miếng lá chuối, cắt lá chuối ra thành miếng nhỏ vừa với kích thước của chảo. Cho lá chuối và dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên, cho cá vào chiên. Khi nào cá giòn một mặt thì bạn mới nên trở mặt còn lại và chiên cho chín vàng.

Chiên cá bằng lá chuối

 

 

2. Một số mẹo chiên cá không dính chảo

Bên cạnh mẹo chiên cá bằng lá chuối, bạn có thể thử những cách sau để chiên cá vẫn vàng hòn mà không bị dính chảo nhé!

  • Bạn hãy cắt nhiều khía trên lưng cá, cách này sẽ khiến dầu được thấm sâu và tạo độ giòn cho miếng cá giúp cá chín đều và hạn chế dính chảo.
  • Trước khi chiên cá  bạn hãy rắc đều lên cá một chút bột mì, bột bắp hoặc bột chiên giòn. Lớp bột này sẽ giúp cá đỡ dính chảo, khi chiên sẽ làm miếng cá giòn nhanh và lâu hơn.
  • Bạn cũng có thể cắt 1 lát gừng chà sát lên mặt chảo, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi cho cá vào chiên, cá sẽ giòn đều và không bị dính chảo.
  • Bạn hãy cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên. Không nên chiên quá nhiều cá cùng một lúc vì dầu sẽ không đủ nóng, cá không đủ độ giòn và có thể làm dính chảo.
  • Một số mẹo chiên cá không dính chảo

Trên đây là cách chiên cá bằng lá chuối, không dính chảo, cá giòn rụm mà KHO SỈ muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo