5 Lý Do Nên Chọn Bếp Từ Thay Bếp Ga Bạn Phải Biết

Trong những năm gần đây, bếp từ đã dần trở nên quen thuộc và thay thế các dòng bếp ga truyền thống, trở thành lựa chọn số 1 của các bà nội trợ. Vậy tại sao bếp từ lại được lựa chọn thay cho bếp ga? Có dòng bếp từ nào an toàn dễ sử dụng không?

5 lý do nên chọn bếp từ thay cho bếp ga

Hiện nay bếp từ đang dần thay thế cho các loại bếp ga truyền thống vì những lý do sau đây:

Lý do thứ 1: Sử dụng bếp từ hạn chế nguy cơ cháy nổ gas, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. 

Sử dụng bếp ga nếu không cẩn thận dễ gây ra tình trạng rò rỉ và cháy nổ rất nguy hiểm. Ngược lại, bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng từ trường, nhiệt lượng truyền trực tiếp vào thức ăn nên vấn đề cháy nổ sẽ không bao giờ xảy ra.

Lý do thứ 2: Tiết kiệm thời gian nấu ăn

Đa số các dòng bếp từ chất lượng cao có khả năng làm nóng nhanh chỉ trong 3-5s. Thức ăn được làm nóng nhanh, chín với tốc độ siêu tốc. Vì vậy chị em có thể tiết kiệm đáng kể thời gian nấu ăn. Một ví dụ đơn giản để bạn hiểu được độ làm chín siêu tốc của bếp từ, với khoảng 2 lít nước sôi thì dùng bếp ga tốn tới 8 phút, trong khi bếp từ chỉ cần đến 4 phút.

Lý do 3: Bếp từ được tích hợp nhiều chức năng nấu nướng thông minh, tiện lợi

Bếp từ có nhiều chức năng chiên, xào, rán tự động cho phép người dùng chế tạo nhiều món ăn phong phú. Bếp từ cũng là loại bếp hữu hiệu để làm món lẩu – món ăn khoái khẩu của người Việt.

Lý do 4: Bếp từ cho phép người dùng tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp

Với bếp gas, người dùng sẽ phải điều chỉnh rất nhiều lần nhiệt độ để đảm bảo độ chín vừa đủ của nhiều món ăn. Còn với bếp từ bạn chỉ cần lựa chọn mức công suất phù hợp là xong, món ăn sẽ được duy trì nhiệt độ vừa phải, đảm bảo hương vị.

Lý do 5: Dễ dàng vệ sinh làm sạch

Một lý do quan trọng khiến nhiều bà nội trợ lựa chọn bếp từ thay cho bếp gas là vì bếp từ rất dễ vệ sinh lau chùi. Bếp từ có mặt kính kim loại, không bám bẩn, khi vệ sinh chỉ cần dùng khăn lau qua là xong.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo