5 điều cần lưu ý khi chọn mua máy rửa bát

Để có thể chọn được máy rửa bát phù hợp với gia đình thì bạn cần xem xét đến các vấn đề như giá cả, thiết kế gian bếp, nhu cầu sử dụng, các tính năng…Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để có sự lựa chọn phù hợp

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI CHỌN MUA MÁY RỬA BÁT

1.  Chọn máy rửa bát phù hợp với thiết kế gian bếp 

Hiện tại máy rửa bát được phân thành 3 loại là: máy rửa bát độc lập, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát để bàn. Vì thế tùy theo kích cỡ và diện tích của căn bếp mà bạn chọn mua loại máy cho phù hợp.

Tốt nhất nếu căn bếp nhà bạn rộng rãi, thoáng mát thì bạn nên dùng máy rửa bát độc lập. Còn nếu bếp nhà bạn có diện tích hẹp thì nên sử dụng mẫu âm tủ  hoặc để bàn

Ngoài ra khi lắp đặt máy rửa chén thì bạn nên chú ý đến vị trí của nó sao cho phù hợp và thuận tiện hơn trong sinh hoạt lại dễ dàng di chuyển để không gây bất lợi cho quá trình sử dụng.

2.  Chọn mua máy theo nhu cầu sử dụng 

Mỗi một gia đình sẽ có số lượng thành viên khác nhau vì thế nhu cầu dùng máy rửa chén sẽ không giống nhau. Cho nên khi chọn máy rửa chén bạn nên cân nhắc đến điều này để tăng hiệu suất công việc và còn tiết kiệm thời gian.

Nếu gia đình có ít người, nấu ăn đơn giản cũng như lượng bát đĩa ít bạn nên chọn sản phẩm có dung tích nhỏ (khoảng 8 bộ, nhưng loại này không rửa được xoong nồi), nếu gia đình có nhiều người hoặc thường xuyên tổ chức ăn uống mời bạn bè, tiệc tùng thì nên mua một chiếc máy có dung tích lớn từ 12 bộ trở lên (loại này rửa được cả xoong, nồi, mâm).

3.  Chọn mua loại máy có mức giá phù hợp

Giá cả cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi chọn máy rửa chén. Bởi giá cao đương nhiên hàng sẽ chất lượng nhưng cao quá sẽ khó phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Thế nên bạn hãy căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân mà lựa cho thích hợp. Thông thường thì các dòng máy nhập khẩu nguyên kiện sẽ có giá khoảng từ 18 đến 40 triệu đồng. Còn loại máy có linh kiện nhập khẩu sẽ có mức giá khoảng từ 10 đến 17 triệu đồng.

4.  Chọn mua máy căn cứ theo tính năng

Máy rửa bát hiện đại hiện nay có rất nhiều tính năng thông minh không đơn giản chỉ là rửa sạch bát đũa, xoong nồi mà còn nhiều tính năng mang lại sự an toàn, tiện lợi như: Chọn mức nhiệt độ nước phù hợp, Chức năng xả sơ, diệt khuẩn, hẹn giờ, sấy khô….

5. Chú ý về độ ồn và công nghệ cấp thoát nước

Khi mua máy bạn cũng chú ý về độ ồn, không chọn các máy có độ ồn trên 70 dB, tiếng ồn phát ra to khi máy chạy, nhất là trong không gian bếp hẹp, sẽ gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Bạn nên chọn máy có độ ồn thấp khoảng 40 dB tương đương với âm thanh nói chuyện thì thầm nên khi máy chạy khá êm, không gây phiền nhiễu cho bất kỳ ai.

Về công nghệ cấp thoát nước, người mua nên ưu tiên các sản phẩm có công nghệ cấp thoát nước hiện đại có khả năng tiết kiệm nước, có hệ thống cảm biến nhận diện độ sạch của nước cho phép máy tái sử dụng nước còn có khả năng làm sạch chén đĩa, máy tạo được áp lực nước lớn dễ dàng đánh bật vết bẩn cho việc vệ sinh chén đĩa sạch hơn, tiết kiệm nước hơn.

Với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm máy rửa bát tốt nhất cho gia đình mình.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo